เรื่องเด่น

นมอัดเม็ดจิตรลดา โดนเหมาจากทุกร้าน เพราะอะไร

หลายคนรู้จัก และ เคยกินนมอัดเม็ด ซองขาวๆ ที่มีตัวอักษรสีน้ำเงินเขียนง่ายๆ ว่า นมปรุงแต่งชนิดเม็ดรสหวาน ไม่ได้มีสีสันที่ดึงดูดใจ เตะตาเหมือนกับ ยี่ห้ออื่นๆทั่วไป แต่เรารู้จักกันในอีกชื่อว่า เป็นนมอัดเม็ดจิตรลดา

เป็นนมอัดเม็ด ซึ่งผลิตโดยโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดามานาน หลายสิบปี

แต่เชื่อหรือไม่ว่า ตอนนี้ นมอัดเม็ดจิตรลดา กำลังหายากขึ้นแล้วในตอนนี้
เพราะโดนเหมาจากทุกร้านที่ขายไป!

มีการตั้งกระทู้ถามขึ้นในเว็บไซต์ pantip.com และมีผู้เข้ามาให้ความเห็นว่า นมอัดเม็ดจิตรลดา ที่หายไปนั้น ถูกเหมาไปจริง เพราะแต่ละร้านค้าที่นำมาขายนั้น จะได้รับมาขายในจำนวนจำกัด จึงมีไม่เพียงพอในการขาย ส่วนคนที่เหมานั้น เหมาเอาไปไหน?

และแล้วปริศนานั้นก็ไขกระจ่าง เมื่อมีผู้แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า คนที่เหมาไปนั้น เอาไปขายให้กับกรุ๊ปทัวร์จีน เพราะว่าคนจีนนั้นชอบกินมาก กินทีละซองเลยทีเดียว และเพิ่มราคาจากหน้าซองปกติ 15 บาท เป็น 50 บาทต่อซอง และชอบกินเฉพาะรสหวานเท่านั้น เพราะอร่อยและทำจากนมวัวแท้

บางคนเข้ามาตอบว่า เคยทำงานขายของโครงการหลวงในห้าง และมีคนเหมาไปขายคนจีนตลอด แม้จะจำกัดคนละ 20 ซอง ก็จะจ้างชาวบ้านมาซื้อ กันเป็นครอบครัว เด็กที่พูดไม่ได้ก็กระเตงมาซื้อ บอกว่าจะเอาไปแจกเด็กกำพร้า แต่พอจะขายรสชอคโกแลตก็บอกว่าไม่เอา เนื่องจากเอาไปขายต่อไม่ได้นั่นเอง

ซึ่งตรงกับ ในเว็บไซต์ taobao.com ก็มีการโพสต์ขาย นมอัดเม็ดจิตรลดา กันซองละ 4-6 หยวนเลยทีเดียว แสดงว่ามีความต้องการบริโภค นมอัดเม็ดจิตรลดาที่ประเทศจีนมากจริงๆ