เรื่องเด่น

รถทัวร์ไล่ผู้โดยสาร กลางทาง เหตุเพราะเด็กร้องให้ ต้องไปนอนในปั๊มจนเช้า

เรื่องราวเศร้าใจ ที่สังคมไทยต้องสะอึกเมื่อได้รับรู้ กับกรณีพ่อแม่ลูก ถูกรถทัวร์สายกรุงเทพ สมุย ไล่ลงกลางทาง เหตุเพราะเด็กน้อยร้องให้ส่งเสียงดัง จนต้องไปเปิดห้องพักในปั๊ม จนเหลือเงินติดตัวแค่ 25 บาท

เรื่องราวไม่น่าเชื่อในปี 2018 นี้ คือ เรื่องของนายมงคล ทองโบราณ ที่เดินทางขึ้นรถทัวร์กรุงเทพ สมุย พร้อมภรรยา และลูกอีก 2 คน ซึ่งระหว่างทางนั้น เด็กได้ร้องให้กระจองอแงส่งเสียงดังรบกวนผู้โดยสาร

มีฝรั่งเข้ามาสอบถามอาการด้วยความเป็นห่วงว่า เด็กเป็นอะไรหรือเปล่า นายมงคลจึงบอกว่า เป็นการเดินทางครั้งแรกของลูก จึงน่าจะไม่สบายตัว พอฝรั่งรู้เรื่องแล้วก็จึงกลับไปยังที่นั่งของตัวเอง

สักพัก เจ้าหน้าที่รถทัวร์ ก็ได้มาบอกว่า เด็กร้องเสียงดังรบกวนผู้โดยสาร และพนักงานขับรถคนที่ 2 ที่นอนพักผ่อนเพื่อรอเปลี่ยนกะระหว่างทาง ได้บอกให้ครอบครัวของนายมงคลทั้งหมด ลงจากรถ

นายมงคลจึงต้องขนของสัมภาระ เป็นกระเป๋าทั้งหมด 4 ใบ พร้อมลูกเมียลงไปเปิดห้องพักในปั๊มปตท. ซึ่งสุดท้ายเหลือเงินติดกระเป๋าเพียง 25 บาท ทุกคนเครียดมาก

ก่อนจะตัดสินใจโทรติดต่อญาติ ให้โอนเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อ

นายมงคลบอกว่า เป็นประสบการณ์ที่เลวร้าย แต่ต้องยอมรับสภาพและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไป พร้อมกับอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเรื่องนี้ เพราะมีอีกหลายครอบครัว ที่มีลูกเล็กๆเหมือนกับเขา แต่ไม่อยากให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก