เรื่องเด่น

สลด จดหมายฉบับสุดท้าย พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค ก่อนกระโดดตึกห้างฆ่าตัวตาย

เกิดเหตุสลดในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 วันเวลาที่หลายคนพักผ่อนกันตามปกติ แต่เรื่องอันแสนสลด และน่าตกใจก็เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน

จากรายงานข่าว แจ้งว่า ร.ต.อ.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จึงไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบเป็นบริเวณชั้น 1 ด้านหน้าร้านโดนัท

พบร่างของชายสูงอายุ นอนอยู่ ซึ่งต่อมาทราบว่า คือ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อายุ 81 ปี อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ตกลงมาจากชั้น 7 ของห้าง อาการสาหัส

เมื่อสอบถามจากพยานและกล้องวงจรปิด จึงทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้น ก่อนหน้าได้เดินอยู่บนชั้น 7 ตามปกติ แล้วจึงเดินไปที่กระจกทางกั้น ก่อนจะปีนข้ามกระจกแล้วพลัดตกลงไปที่ด้านล่าง ที่บริเวณชั้น 1

พล.ต.อ.​สล้าง บุนนาค

จากการตรวจสอบในตัว ไม่พบเอกสารยืนยันแต่อย่างใด แต่พบกระดาษเปล่าเขียนเป็นจดหมายไว้ เป็นข้อความก่อนเสียชีวิต ฝากถึงลูกหลาน ว่าตัวเองนั้นมีอายุอยู่ต่อได้เพียง 2 ปี จึงขอจากไปอย่างเกิดประโยชน์

“พ่ออยู่ได้ไม่เกิน 2 ปี ขอจากไปอย่างเกิดประโยชน์ ขอให้ทุกคนที่ทราบเรื่อง ช่วยคัดค้าน
รางคู่ขนาด 1,000 ม.
รถไฟฟ้ายกระดับ
ผลักดันให้สร้าง แบบ auto bawn
ช่วยกันทำหนังสือนี้แจกกันให้มากๆ

พ่อนับ 1-1,000 แล้ว วิธีการนี้จะเป็นประโยชน์

ขอโทษ คนที่รักทุกคนด้วย
พล.ต.อ. สล้างบุญนาค

อย่าตำหนิ ขอให้ภูมิใจ
ถ้าไม่ทำอย่างนี้ จะไม่มีใครรู้เรื่อง เพราะสื่อร่วมกันปกปิด แล้วส่งเสริม”

จดหมายที่เขียนไว้ก่อนเสียชีวิต

จดหมายที่เขียนไว้ก่อนเสียชีวิต

จดหมายที่เขียนไว้ก่อนเสียชีวิต

สำหรับ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค เกิดเมื่อวันที่ 5 มี.ค. พ.ศ. 2480 ที่ อ.เมือง จ.ราชบุรี สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รับราชการในกรมตำรวจ (สำนักงานตำรวจแห่งชาติในปัจจุบัน)

ระหว่างที่รับราชการอยู่นั้น พล.ต.อ.สล้าง ได้รับฉายาว่า “เสือใต้” จากผู้ใต้บังคับบัญชา จากการเป็นนายตำรวจมือปราบ คู่กับ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ซึ่งได้รับฉายาว่า “สิงห์เหนือ” ตำแหน่งที่สำคัญได้แก่ ผู้บังคับการตำรวจภูธร 12 ผู้บัญชาการศึกษา ผู้ช่วยอธิบดีตำรวจ และรองอธิบดีกรมตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ ตามลำดับ

ปัจจุบันเป็นสมาชิกวุฒิสภา ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มหาปรมาภรณ์ช้างเผือก มหาวชิรมงกุฏ และเหรียญจักรพรรดิมาลา

ภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะข้ามกระจกลงไปสู่ชั้น 1


ภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะข้ามกระจกลงไปสู่ชั้น 1

ภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะข้ามกระจกลงไปสู่ชั้น 1