เรื่องเด่น

รองเท้า 12 คู่ในตำนาน ของตูน บอดี้แสลม หากรู้ที่มาแล้วน้ำตาจะไหล

หลังจากภารกิจวิ่ง จากเบตงไปแม่สาย ที่นำทีม โดย ตูน บอดี้แสลม ได้จบลงไปแล้ว

ศิริรวมเวลาได้ทั้งหมด 55 วัน ระยะทาง 2215 กิโลเมตร และ เงินบริจาค 1,198 ล้านบาท (ข้อมูลวันที่ 26 ธันวาคม 2560)

ท่ามกลางความประทับใจ ซาบซึ้ง จนบางคนถึงกับน้ำตาไหล ไปกับความสำเร็จที่เกิดขึ้นด้วยมือของคนไทย ใจพร้อมบริจาคให้กันและกัน จนกลายเป็นยอดเงินที่นำไปช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้ตามความประสงค์

หนึ่งในความสำเร็จ ที่จะลืมไปไม่ได้เลย
สิ่งที่นำพาให้ตูนฝ่าฟัน ร้อนฝนหนาว สู่เป้าหมาย

“รองเท้าผ้าใบ ที่สวมใส่นั่นเอง”

ซึ่งล่าสุด ทางเพจก้าวคนละก้าว ได้นำรองเท้า 12 คู่ที่พี่ตูนใส่วิ่ง มาประมูลกับแฟนคลับ ซึ่งแต่ละคู่นั้น มีความเป็นมา และความประทับใจที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากได้รู้เรื่องราวแล้ว
คงจะต้องปลาบปลื้มกับเรื่องราวดีๆ จนบางครั้ง อาจจะน้ำตารื้นเลยทีเดียว


พี่อูนสู้ๆ

มาจากภาพประทับใจระหว่างก้าวผ่านจังหวัด นนทบุรี
เด็กน้อยมารอพี่ตูนพร้อมกับป้าย กระดาษ เขียนตัวอักษร “พี่อูนสู้ๆ” ตามสำเนียงเด็กน้อยเกิดเป็นภาพที่เรียกเสียงหัวเราะและความประทับใจได้ในครั้งเดียวกัน

ทางกลับบ้าน
ตูนใส่รองเท้าคู่นี้วิ่งกลับไปสู่จังหวัด สุพรรณบุรี จังหวัดบ้านเกิด และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากพี่น้องชาวสุพรรณบุรี นับว่าเป็นการ”กลับบ้าน”ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของตูน เลยทีเดียว

บัวตูน บัวบาน
รองเท้าที่ใส่ในวันพบกันครั้งประวัติศาสตร์ของ ตูน บอดี้สแลม และ บัวขาว บัญชาเมฆ(มีลายเซ็นต์ของตูนและบัวขาว) สุดยอดนักมวยขวัญใจชาวไทย ที่มาร่วม”ก้าว”ไปด้วยกันบนเส้นทางของ อำเภอบางสะพาน ที่มาของคำว่า “บางสะพานโมเดล” อันเลื่องลือ

16 ล้าน
รองเท้าคู่ตำนานที่พาเงินบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวได้ถึง 16 ล้านบาท จากการที่ตูนได้พบกับคุณจิมมี่ ชวาลาเศรษฐีผู้ใจบุญ ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช การพบกันของคนทั้งคู่บนท้องถนนเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันสุดแสนประทับใจของ “ก้าวคนละก้าว”

ล้มลุก
รองเท้าคู่ที่ตูน ใส่ในวันที่เจ็บจนไปต่อไม่ไหว ต้องขอหยุดวิ่งกลางคัน ซึ่งเป็นเหตุการสำคัญครั้งหนึ่งของการ “ก้าว” ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหิน ตูน ใช้เวลาพักฟื้น 2 วันและลุกขึ้นมาวิ่งใหม่โดยเริ่มต้นจากจุดเดิมที่ต้องหยุด และวิ่งต่อไปได้อย่างแข็งแรง เป็นรองเท้าที่บอกเรื่องราวดีๆกับเราว่า “เมื่อล้มได้ ก็ต้องลุกได้”

ครึ่งทาง
หลักฐานชิ้นสำคัญของการ”ก้าว” นี่คือรองเท้าที่พาตูน บอดี้สแลมก้าวเข้าสู่กิโลเมตรที่ 1,095.5 ซึ่งนับเป็น”ครึ่งทาง”ของเส้นทาง เบตง-แม่สาย เหลืออีกเพียงครึ่งเดียว”ก้าวคนละก้าว”ก็จะถึงเส้นชัยแล้ว

ลอยฟ้า
รองเท้าคู่นี้ใช้วิ่งบนทางยกระดับ เพื่อเร่งวามเร็วและเหตุผลด้านความปลอดภัยทำให้เกิดภาพประวัติศาสตร์การวิ่งแบบ”ลอยฟ้า”ครั้งแรกของ ก้าวคนละก้าว ในเวลา 20.10 น. ของวันที่ 3 ธันวาคม 2560 มีประชาชนมาส่งให้กำลังใจได้สงเสียงเชียร์ อยู่บนสะพายลอย และตามตึกสูงต่างๆมากมาย และที่สำคัญรองเท้าคู่นี้ยังเป็นคู่ที่ตูนทำลายสถติระยะทางของตัวเองคือ 150 กิโลเมตร ใน 2 วันอีกด้วย

กลางกรุง
เป็นรองเท้าที่ตูน ใช้วิ่งในเส้นทางกรุงเทพฯ-นนทบุรี มอบความสุขให้พี่น้องชาวกรุงเทพ ผ่านเมืองหลวงของประเทศไทยและเป็นการมุ่งหน้าตั้งเป้าหมาย สู่ภาคเหนืออย่างเต็มตัว

ถ้าอยากประมูลรองเท้าพี่ตูน ต้องทำอย่างไร

ขั้นตอน ในการประมูลรองเท้าพี่ตูน โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ทั่วประเทศ

ไปที่ facebook post ในเพจก้าว ดังนี้

1. กดที่รูปภาพรองเท้า ที่ต้องการประมูล
2. พิมพ์ราคาที่ต้องการประมูลใต้รูปภาพรองเท้าที่ต้องการประมูล
3. การประมูลเพิ่มขั้นต่ำครั้งละ 99฿
4. เริ่มเปิดประมูลในราคา 999฿ ระยะเวลาการประมูล วันที่ 18 ธันวาคม และปิดประมูลในวันที่ 25 ธันวา เวลา 22.00 น. ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูล วันที่ 26 ธันวาคม

– ผู้ชนะการประมูล ส่งรายละเอียดชื่อ นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ มาที่ INBOX Fanpage ก้าว เพื่อติดต่อรับเงินประมูล และรองเท้าที่ชนะการประมูล

หมายเหตุ ทีมงานจะทำการคัดเลือกผู้ประมูล สูงสุด 3 ลำดับ ในกรณีที่มีคนสละสิทธ์ หรือไม่สามารถจ่ายเงินประมูลได้ ทางทีมงานจะมอบสิทธิ์ให้คนถัดไป