เรื่องเด่น

ขวัญ แถลงข่าว เลิกกอล์ฟ กับ 3 เหตุผล ที่รับไม่ได้จริงๆ

เปิดคำสัมภาษณ์ ดาราสาว ขวัญ อุษามณี เปิดใจนักข่าวกรณีเลิกกอล์ฟ หลังจากที่ฝ่ายชายแถลงข่าวทั้งน้ำตา เรื่องสินสอด 80 ล้าน พร้อมเปิดใจครั้งแรก 3 ประเด็นที่รับไม่ได้จริงๆ กับครอบครัวของกอล์ฟ ที่แม้แต่แม่ ก็ได้ยินวันนี้เป็นวันแรก

(23 มกราคม 2561) สำหรับ เหตุการณ์ที่ทำให้ขวัญต้องออกมาแถลงข่าวในวันนี้ เพราะ อยากให้เชื่อในการตัดสินใจของเราทั้งคู่ อยากจะปิดเรื่องนี้เอาไว้ ไม่อยากจะบอกใคร เพราะมันมีทั้งเรื่องดี และไม่ดี แต่มาถึงตอนนี้ ก็เข้าใจดีว่า ตัดสินใจถูกต้องแล้ว

กอล์ฟบอกว่า “ความรักคือเรื่องเงิน แต่ขวัญมองว่าคือสิ่งสวยงาม”

ขวัญยอมรับว่าเราผิดที่ไม่เชื่อพ่อแม่ เหมือนคำโบราณที่บอกว่า ผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อน เรายอมทุกอย่าง ให้เขาเข้ามาในบ้าน

สำหรับความคิดที่มีการแต่งงานขึ้นมาเป็นคนแรกก็คื คือ ลุง ซึ่งได้บอกว่ารักกันมานานขนาดนี้ ต่อสู้ด้วยกันมาขนาดนี้ ทำไมไม่คิดแต่งงานกัน ซึ่งการพูดขึ้นมาในครั้งนั้น ไม่มีการพูดเรื่องสินสอดใดๆเลย

แต่ที่กอล์ฟบอกว่า 80 ล้านมันคือ คำพูดเล่นๆของแม่ในรถตู้เท่านั้น หากแม่จะยกลูกสาวให้ใครดูแลสักคน ก็คงจะต้องดูแล้วว่า เขาทำให้ลูกมีความสุขหรือเปล่า และ อีกอย่าง ก็เป็นเรื่องของค่าน้ำนม ที่ดูแลลูกผู้หญิงคนนึงให้โตขึ้นมา

แต่สิ่งที่ขวัญไม่เคยบอกใครเลย ก็คือ การเข้าไปคุยเรืองสินสอดที่บ้านกอล์ฟ ซึ่งเป็นการคุยกันระหว่าง แม่กอล์ฟ กอล์ฟ และตัวขวัญเอง ซึ่งคำพูดที่ออกมาจากปากของผู้ให้กำเนิดพี่กอล์ฟ ได้ยินแล้วรู้สึกเสียใจ มีอยู่ 3 เรื่อง..ก็คือ

1. คงต้องให้ตายก่อนแล้วจะค่อยมรดก มาเป็นสินสอด
2. ถ้าไม่มีสินสอดให้ หรือแม่ไม่ให้แต่ง จะท้องก่อนแต่งก่อนก็ได้นะ แล้วค่อยมาแต่งงานกัน
3. เรื่องแหวนเพชรที่จะหมั้นเอาแหวนปลอมไปแล้วกันเพราะแม่ขวัญก็ยังใช้กระเป๋าปลอมอยู่เลย ซึ่งจะใช้แหวนเพชรปลอม ขวัญไม่ติดเลย แต่ไม่อยากสวมเขาให้คนที่เรารัก และเราไม่ยอมให้ใครมาเอาทัศนคติลบๆ มาบังคับให้เราเชื่อว่า “แม่ขายลูกกิน”

“เข้าไปคุยกับแม่และกอล์ฟ แล้วกอล์ฟออกมาปกป้องหรือไม่?”
ขวัญไม่สามารถบอกอะไรได้ คืดว่าผุ้ใหญ่พูดอะไรออกมาต้องคิดแล้ว ขวัญต้องการแค่แต่งงาน

“ขวัญเข้าไปคุย กับครอบครัวของกอล์ฟ เพราะอะไร”
เพราะเราอยากจะแต่งงานกันนี่แหละ เพราะผู้ใหญ่อยากให้แต่งงานกัน เป็นฝั่งเป็นฝา แต่ที่เสียใจก็คือ คนที่เรารักที่สุด ไม่ให้เกียรติผู้หญิงทั้งๆที่เขาก็มีน้องสาว เขาบอกว่าเขายอมให้น้องสาวท้องก่อนแต่งได้ อันนึ้เสียใจที่สุด

“เรื่องภาพของหนุ่มต่างชาติที่หลุดออกมา”

ขวัญบอกว่า รู้จักกับเจมส์ (ชายต่างชาติในข่าว) ตั้งแต่ปี 1 ปี 2 รู้จักกันแบบเหมือนคนสนิท ไม่มีเรื่องมือที่ 3 คนที่คิดอะไรเกินเลย จะไม่ทำอะไรออกหน้าออกตาแบบนี้ เราแสดงออกไป ถ่ายรูปออกไป เพราะว่า เราทำอะไรแบบสนิทใจ เพราะเราบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว เราไปเล่นน้องหมา เราไปหาได้เพราะเขาคือที่ปรึกษาในชีวิตคนหนึ่ง

เหตุการณ์ทั้งหนี้ทำให้ขวัญรู้ว่า อย่าศรัทธาด้านใดด้านหนึ่งเพียงอย่างเดียว

“การที่กอล์ฟลบรูปคิดอย่างไร”
จริงๆ เรามีเรื่องบั่นทอนจิตใจ เยอะมาก เราพยายามทำให้เหมือนไม่มีอะไร มันไม่ใช่เกม ที่จะเอาชนะกัน

อาจจะมีผู้หญิงบางคน ที่สามารถยู่กับครอบครัวแบบนี้ได้ แต่ขวัญอยู่ไม่ได้จริงๆ ขวัญอยากให้ลูกขวัญเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น มากกว่า